Trang chủ / Dự án

Di sản Tràng An "thu trọn trong tầm mắt" từ máy bay trực thăng

 

Lần đầu tiên du khách được ngắm toàn cảnh Tràng An với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ từ trực thăng. Cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của “di sản kép” được thu trọn trong tầm mắt một cách rõ nét và bao quát.

 
 
Ngắm toàn cảnh di sản Tràng An từ máy bay trực thăng

Sáng 26/6, tour bay trải nghiệm ngắm cảnh Quần thể danh thắng Tràng An (Trang An Heli Tour) đã chính thức được bay thử nghiệm. Tour du lịch mới lạ, hấp dẫn này do Khu du lịch sinh thái Tràng An (Ninh Bình) phối hợp với Công ty trực thăng miền Bắc thực hiện, dưới sự hỗ trợ của Sở Du lịch Ninh Bình. 

Tham gia tour trải nghiệm, du khách sẽ được lên máy bay trực thăng Bell 505 (loại máy bay trực thăng hạng nhẹ, hiện đại hàng đầu, mới được sản xuất và đưa vào khai thác sử dụng năm 2019), do hãng Bell của Mỹ sản xuất. Đây là loại máy bay hiện đại chuyên dụng để bay du lịch, ngắm cảnh.

Di sản Tràng An “thu trọn trong tầm mắt” từ máy bay trực thăng - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Máy bay Bell 505 phục vụ du khách ngắm toàn cảnh di sản thế giới Tràng An.

Du khách sẽ được trải nghiệm bay, ngồi trong cabin với khung cửa kính rộng, trong suốt, ở độ cao thấp với trần bay chỉ từ 150 - 200m so với địa hình. Trong 10 phút, vẻ đẹp hoang sơ, hùng vỹ của di sản thế giới Tràng An sẽ được thu trọn trong tầm mắt một cách rõ nét và bao quát. 

Ông Phạm Văn Dũng - Giám đốc Công ty Trực thăng miền Bắc cho biết, các chuyến bay được đảm bảo an toàn cùng đội ngũ phi công được huấn luyện bài bản, giàu kinh nghiệm. Việc ra mắt tour trực thăng ngắm cảnh tại Tràng An (Ninh Bình) hứa hẹn sẽ góp phần mang đến góc nhìn độc đáo toàn cảnh từ trên không về Quần thể di sản thế giới kép Tràng An đến đông đảo người du lịch trong nước và quốc tế.

Di sản Tràng An “thu trọn trong tầm mắt” từ máy bay trực thăng - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Di sản Tràng An “thu trọn trong tầm mắt” từ máy bay trực thăng - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Những khung cảnh tuyệt đẹp của Tràng An nhìn từ trong cabin máy bay trực thăng.

Theo Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An, trong 3 ngày triển khai (26 – 28/6), khu du lịch sẽ bố trí cho trên 400 lượt du khách tham gia trải nghiệm loại hình du lịch mới bằng máy bay trực thăng Bell 505. Chuyến bay sẽ xuất phát từ bến thuyền Tràng An, qua Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính, Cố đô Hoa Lư sau đó quay trở về nơi xuất phát với tổng thời gian chuyến bay là 10 phút và phục vụ tối đa 4 hành khách/chuyến. 

Sáng 26/6, sau khi trải nghiệm dịch vụ, chị Mai Anh (Hà Nội) hào hứng chia sẻ, bản thân đã đến Ninh Bình du lịch nhiều lần song đây là lần đầu tiên được trải nghiệm ngắm toàn cảnh Quần thể danh thắng Tràng An từ trên cao.

Di sản Tràng An “thu trọn trong tầm mắt” từ máy bay trực thăng - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Di sản Tràng An “thu trọn trong tầm mắt” từ máy bay trực thăng - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Cảnh sắc hoang sơ, tuyệt đẹp của "di sản kép" Tràng An.

“Trong máy bay, cabin được thiết kế toàn kính trong suốt nên mình có thể thưởng ngoạn toàn cảnh bên ngoài dù ở bất kể ở vị trí ngồi nào. Chuyến bay được linh hoạt bay các độ cao khác nhau rất thuận tiện cho du khách ngắm nhìn, lưu lại các khoảnh khắc đáng nhớ”. 

Ông Bùi Văn Mạnh - Phó Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, đây là sản phẩm dịch vụ ngành du lịch tỉnh Ninh Bình đánh giá có nhiều triển vọng. Những ngày vừa qua, dịch vụ này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách và các công ty lữ hành. Trong thời gian tới, dịch vụ này đưa vào khai thác sẽ giúp kích cầu, gia tăng dịch vụ để cung cấp, phục vụ khách du lịch đến với Ninh Bình, đặc biệt là khách nội địa.

Di sản Tràng An “thu trọn trong tầm mắt” từ máy bay trực thăng - 6
 

Nhấn để phóng to ảnh

Phóng viên Dân trí (ngoài cùng bên phải) cùng các du khách trải nghiệm ngồi trực thăng ngắm toàn cảnh di sản Tràng An.

So với cách ngắm cảnh trước đây là đi thuyền thì bay trực thăng mang đến cảm giác mới mẻ hơn, không gian rộng mở choáng ngợp và đẹp hơn rất nhiều. Tuyệt vời hơn nữa là được bay trên Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản Văn hoá và Thiên nhiên thế giới, di sản hỗn hợp đầu tiên ở Đông Nam Á đã được UNESCO công nhận. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ trong đời của du khách. 

Thái Bá - Dantri

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG KOOL VIỆT

Đơn vị đồng hành và cung cấp các giải pháp truyền thông sáng tạo và hiệu quả cho doanh nghiệp 

ĐỊA CHỈ

Điện thoại: 08 568 56789

Email: thuhainguyen1984@gmail.com

LIÊN HỆ